EasyBlog

This is some blog description about this site
ข่าวร้าย! ตั๋วเครื่องบินของการบินไทยเตรียมขึ้นราคา เริ่ม 12 มิถุนายนนี้!

วันนี้โอทารุขอเขียนข่าวสั้นๆ แต่เชื่อว่าน่าจะกระทบกับการเดินทางของหลายๆคนเพราะมันเป็นเรื่องของราคาน้ำมันโลกที่เริ่มปรับตัวสูงขึ้น แน่นอนว่าธุรกิจการขนส่งที่ต้องใช้น้ำมันก็ต้องได้รับผลกระทบไปด้วยเป็นธรรมดารวมทั้งการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ไม่มีข้อยกเว้นครับ! และข่าวร้ายในสัปดาห์นี้ก็คือ การบินไทย ก็เตรียมขึ้นราคาตั๋วเครื่องบินและจะมีผลตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2018 นี้แล้วครับ

ก่อนอื่นเลย คงต้องขอบอกเพื่อนๆทุกคนว่า "อย่าเพิ่งด่าการบินไทยอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะไม่ใช่แค่การบินไทยที่ขึ้นราคานะครับ สายการบินชั้นนำของโลกอย่างเช่น Hong Kong Airline หรือแม้แต่ยักษใหญ่อย่าง Cathay Pacific ก็ขึ้นราคาเช่นกันและก็มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมาด้วย ดังนั้น กรุณา "อย่า comment เอามันส์นะครับ" เอาล่ะ ย้อนกลับมาที่การบินไทยต่อครับ

สำหรับบริษัทการบินไทยนั้น ได้ประกาศการขึ้นค่าธรรมเนียมน้ำมันเชื้อเพลิงในเส้นทางบินระหว่างประเทศ จำนวน 59 เส้นทางไปก่อนหน้านี้แล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินการต่อไปได้และมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เส้นทางจำนวน 59 เส้นทางที่แจ้งนั้น จะขึ้นราคาไม่เท่ากัน เอาเป็นว่า ผมขอสรุปเฉพาะในส่วนของเส้นทางญี่ปุ่นที่การบินไทยทำการบินอยู่ดังนี้ครับ

เส้นทางบินญี่ปุ่นที่การบินไทยให้บริการ : ชิโตเซะ (ฮอกไกโด) โอซาก้า โตเกียว(ทั้งสองสนามบิน) ฟุกุโอกะ และนาโงย่า ชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ปรับเพิ่ม 26 USD (ดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 832 บาท ส่วนชั้นประหยัด ปรับเพิ่ม 17 USD (ดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 448 บาท (อัตราคร่าวๆ ที่ 32 บาทต่อ 1 USD)

ทั้งนี้ ขอแจ้งให้ทราบว่า ราคาที่จะปรับขึ้นนั้น เป็นราคา "ต่อขา" หรือ Oneway นะครับ ถ้าเพื่อนๆที่จะไปเที่ยวก็ต้องคำนวณด้วยการคูณสองเข้าไป นั่นก็คือ ชั้นหนึ่งหรือธุรกิจ ต้องเสียเพิ่มจากเดิมอีก ราวๆ 1,664 บาท ส่วนชั้นประหยัดต้องเสียเงินเพิ่มอีกเกือบ 900 บาท...ซึ่งการขึ้นราคาดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่วันที่ออกตั๋ววันที่ 12 มิถุนายน 2018 ครับ นั่นหมายความว่า ใครที่กำลังเล็งไว้จะจ่ายเงินหรือจะไปออกตั๋ว ที่ผมบอกได้คือ "รีบๆจ่ายเงินแล้วออกตั๋วเลยครับ อย่าช้า อย่าลีลา"...ผมเองก็ออกตั๋วก่อนมีการประกาศไปแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น รอดไป...

ก็หวังว่าคงเป็นข่าวที่ช่วยให้เพื่อนๆที่กำลังจะเลิอกซื้อตั๋วไปญี่ปุ่นได้ทราบข้อมูลที่ update มากขึ้นนะครับ ส่วนใครที่พอรู้แบบนี้แล้วไม่อยากใช้บริการของสายการบินไทยก็สามารถเลือกสายการบินอื่นแทนได้นะครับ เดี๋ยวนี้สายการบินที่ให้บริการเส้นทางญี่ปุ่นมีให้เลือกเยอะมากๆเลย อย่าลืมนะครับ "เงินยังเป็นของเรา ตราบเท่าที่เรายังไม่จ่ายมันออกไป" ดังนั้น "เรามีสิทธิ์เลือกครับ" แล้วพบกันใหม่ในบล็อกหน้า ณ จุดสูงสุดของกรุงโตเกียวที่ Tokyo Skytree คร้าบบบบบบบบบบ

-------------------------------------------------

เนื้อหาข่าวจาก https://www.dailynews.co.th/economic/645406

ภาพปกจาก https://www.deblauwevogel.be/index.php?pg=nieuwsbrief&NID=97

ภาพประกอบจาก https://www.businesstraveller.com/business-travel/2018/04/10/thai-airways-tokyo-service-gets-fourth-daily-flight/

-------------------------------------------------

ติดต่อโอทารุผู้เขียนบล็อกนี้ได้อย่างไร

เพื่อนๆสามารถร่วมพูดคุยหรือสอบถามเรื่องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับผมได้ด้วยการพิมพ์ชื่อ Otaru Taichou ในช่องค้นหาของ Facebook แล้วกดเพิ่มเพื่อนครับ เดี๋ยวผมจะเข้าไปกดตกลงเองครับ!

 

New Digital Art Museum on Odaiba will be unveiled ...
A new aspect of accommodation,called Shukubo, in J...