EasyBlog

This is some blog description about this site
ห้างดองกี้สาขาใหม่ใกล้สถานี JR Shinjuku เปิดแล้ว!

ในวันนี้โอทารุจะมาเขียนบทความสั้นๆ เกี่ยวกับการแนะนำห้างสรรพสินค้า 24 ชั่วโมงอันลือชื่อ นามว่า ห้างดองกิโฮเต้ หรือที่คนไทยนิยมเรียกสั้นๆว่า ห้างดองกี้ ครับ! ปัจจุบันห้างแบรนด์นี้มีเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว แถมกิจการดีจนขยายไปเปิดที่สหรัฐอเมริกาได้อีกต่างหาก (ที่ฮาวาย) ทว่าวันนี้โอทารุไม่ได้มากล่าวเรื่องความเป็นมาของห้างหรอกนะครับ แต่จะมาแนะนำสาขาใหม่ที่รับรองว่าต้องฮิตติดลมบนแน่นอน! เชิญคลิกอ่านกันได้เลยครับ

ห้างสรรพสินค้าดองกิโฮเต้ได้ขยายกิจการให้ครอบคลุมทั่วประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น และเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวห้างอีกหนึ่งสาขาในย่านชินจูกุอันพลุกพล่านเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือนักช็อปปิ้งทั้งหลายที่พากันมาเดินซื้อของในห้างแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

ในช่วงที่ผ่านมานั้น เมื่อพูดถึงห้างดองกี้ชินจูกุ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมุ่งหน้าไปที่สาขาคาบุกิโจ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าถนนเริงราตรีชื่อกระฉ่อนแห่งนี้ ทว่าปัจจุบันมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น การเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยในสาขาดังกล่าวจึงเริ่มเกิดความแออัดและเริ่มมีเสียงบ่นจากนักท่องเที่ยวที่ต้องรอเข้าคิวซื้อของเป็นเวลานาน รวมทั้งการเดินทางที่หลายเสียงให้ความเห็นว่าไกลจากสถานีชินจูกุ ทางห้างชื่อดังก็ได้เตรียมการรองรับไว้แล้ว และในที่สุดก็ได้ประกาศให้สาธารณชนทราบว่า การเปิดสาขาใหม่ที่ใกล้สถานีรถไฟชินจุกุกว่าเดิมน่าจะช่วยบรรเทาเสียงบ่นไปได้มากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังเป็นการระบายนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยที่สาขาใหม่แห่งนี้มากขึ้นด้วย

สาขาคาบุกิโจที่ปัจจุบันแออัดมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับห้างดองกี้สาขาดังกล่าว มีชื่อเต็มว่า "ดองกิโฮเต้ ชินจูกุ โทนันงุจิ" ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Shinjuku มากกว่าสาขาคาบุกิโจอีกด้วย ส่วนเวลาทำการของห้างสาขานี้ก็ยังคงเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเคย ดังนั้นขาช็อปปิ้งรอบดึกหรือรอบเช้าแค่ไหนก็สามารถเข้ามาซื้อของฝากชนิดต่างๆ ทั้งขนมนมเนย เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งของแบรนด์เนมที่สาขานี้ในเวลาใดก็ได้ตามแต่สะดวก! และทั้งหมดนี้ก็คือ ข่าวอัพเดทสาขาล่าสุดจากห้างดองกอโฮเต้ที่ขาช็อปปิ้งควรทราบไว้ หากไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าก็อย่าลืมแวะมาเดินเที่ยวที่สาขาโทนันงุจิแห่งนี้นะครับ!

หน้าตาของสาขาใหม่ : โทนันงุจิ!

การเดินทาง : จากสถานี JR Shinjuku หาทางออก South East Exit และเมื่อเดินออกมาจะเจอถนนให้เดินมาจนถึงสามแยกที่มีทางม้าลายแล้วหันซ้าย จะเจอตึกดองกี้สาขาดังกล่าวทันที! หรือจะเข้าอีกซอยหนึ่งก็ได้ โดยมีจุดสังเกตคือตัวตึกจะอยู่ติดกับตึกที่มีร้านขายข้าวหน้าเนื้อวัว 24 ชั่วโมง ชื่อ Matsuya 

ที่อยู่และชื่อภาษาญี่ปุ่น

〒160-0022 東京都新宿区新宿3丁目36-16 

โทรศัพท์ 03-5367-9611

โทรสาร 03-5367-9722

เวลาทำการ : เปิด 24 ชั่วโมงทุกวันโดยไม่มีวันหยุด

มีบริการ Tax Refund (คืนภาษี) ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ (โปรดแสดงหนังสือเดินทางตัวจริงเพื่อทำการคืนภาษี)

-------------------------------------------------------

ภาพปก http://www.zarofil.com/i/2017/06/tokyo-night-wallpapers-high-quality.jpg

ภาพสาขาคาบุกิโจจากกล้องของโอทารุ (ห้ามผู้ใดนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต)

ภาพสาขาโทนันงุจิ จาก http://www.donki.com/store/shop_detail.php?shop_id=449

-------------------------------------------------------

 ติดต่อโอทารุผู้เขียนบล็อกนี้ได้อย่างไร?

หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเรื่องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากสอบถาม --> เชิญ add friend ทาง Facebook ครับ พิมพ์คำว่า Otaru Taichou ในช่องค้นหา เดี๋ยวว่างๆ ผมจะเข้าไป add เองครับ

 

5 REASONS TO VISIT JAPAN THIS CHRISTMAS
พาชมปราสาทคุมาโมโต้ : 1 ปีหลังธรณีพิโรธ